Ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ và cách đặt chén nước trên bàn thờ

y nghia 3 chen nuoc tren ban tho

Ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ và cách đặt chén nước trên bàn thờ sao cho đúng lễ tiết. Chén nước trong phong tục tâm linh của người Việt rất quan trọng. Nước mang nhiều ý nghĩa trong văn hoá thờ cúng, không phải chỉ để cho đủ nghi lễ.

Ý nghĩa 3 chén nước trên bàn thờ

1) Mong cầu sự dồi dào, sung túc, may mắn. Vì từ xa xưa ông cha ta đã nghiệm ra rằng nước chính là ngọn nguồn của sự thịnh vượng, những nơi phát triển hưng thịnh bậc nhất cũng đều nằm gần nguồn nước sạch. Nước là đại diện của sự sung túc, thịnh vượng.
2) Nước khuếch đại năng lượng không khác gì ngọc quý. Nước hấp thu, kết tinh năng lượng của môi trường xung quanh rồi lại toả ngược lại năng lượng ấy. Bỏ hàng trăm triệu mua ngọc quý, mà quên mất “ngọc nước” là dở rồi.
3) Nước đại diện cho lời nhắc nhở của tổ tiên khi cúng bái: cần sạch sẽ và thanh tịnh. Gột rửa những điều tiêu cực trước khi đứng trước ban thờ, điện thờ để tâm lặng như nước. Từ đó mà kết nối được năng lượng tâm linh âm dương. Nhiều gia đình lúc khấn bái không thành tâm, mang tâm mong cầu quá lớn. Dẫn tới âm dương không hoà, cúng cũng như không.

Cách đặt chén nước trên bàn thờ

– Chỉ sử dụng nước lọc, không sử dụng nước ngọt (để đẹp mâm thờ thì được)
– Nên sử dụng chén, loại chén có nắp đậy, lớn bằng chén tống hoặc gấp 3 lần chén quân uống trà bình thường. Có nắp để tránh tàn nhang rơi xuống. Nếu đặt trên ban thờ thì đặt theo số lẻ: 1-3-5 chén. Mặc dù đặt đối xứng 2 chén sẽ đẹp hơn. Nhưng theo văn hoá tâm linh thì nên đặt 3 chén là phù hợp nhất
– Không đổ ly nước đã cúng đi, mà đem ly ấy chia cho gia đình con cháu uống. Thứ nước kết tinh trong ly ấy sẽ khuếch đại năng lượng mà những người cúng bái mang vào nơi thờ tự và năng lượng tích tụ của nơi thờ tự. Một ly nước có năng lượng cao (tích cực) có thể giúp ích thêm cho người đang ốm yếu, hoặc tinh thần thấp. Người uống ly nước ấy cũng cần uống với lòng biết ơn và cảm nhận sự thanh mát của ly nước.
– Hoàn toàn có thể làm điều tương tự khi đọc kinh, khi cầu nguyện. Tích tụ năng lượng tốt đẹp vào chai nước rồi uống để hấp thu lại năng lượng tốt đẹp ấy. Làm như thế thì sự chuyển hoá có thể diễn ra nhanh hơn nhiều.

Su hi vọng là những chia sẻ về kiến giải trên hành trình phá tâm linh này sẽ giúp ích cho mọi người

>>> Đọc thêm các bài viết tâm linh khác tại: Tâm thường lạc

>>> Bạn có thể đăng ký theo dõi kênh youtube để có thêm các kiến thức bổ ích: Susan Tran