Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – sách tài chính cá nhân hay nhất

thinh vuong tai chinh tuoi 30

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 là một trong những cuốn sách tài chính cá nhân hay nhất. Dưới đây là một số điểm chính của cuốn sách này.

>>> Cách thu hút tài lộc vào ví, thu hút tiền bạc ngay lập tức

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 nên hay không nên đọc?

Thịnh vượng tài chính tuổi 30 gồm có 2 tập. Viết về câu chuyện quản lý tài chính cá nhân của một quản lý cấp trung tại Hàn Quốc. Anh Kim Min Seok chìm vào trong “cuộc du hành 30 năm sau”. Tưởng tượng về viễn cảnh tương lai với lối sống và cách chi tiêu như hiện tại. Ở đó anh thấy mình và ông bạn nổi tiếng vì tính “tiết tiệm” Jang Un Woo của 30 năm sau. Sự trái ngược về cuộc đời 2 người sẽ tác động mạnh tới tâm lý bạn. Bạn sẽ hiểu tại sao cần quản lý tài chính cá nhân ngay bây giờ.

Có rất nhiều những sai lầm trong việc quản lý tài chính cá nhân mà chúng ta không biết dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Cuốn sách tên là “thịnh vượng tài chính tuổi 30” nhưng không dạy bạn cách làm sao để giàu có ở tuổi 30. Mà chủ yếu nhấn mạnh vào việc quản lý tài chính cá nhân như thế nào. Để đảm bảo tuổi già an nhàn, dù bây giờ bạn giàu hay nghèo.

Nói về tuổi già, chúng ta thường có tâm lý là “còn lâu lắm”. Mà quên mất việc quản lý tài chính để tuổi già sống sung túc. Cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 này, sẽ cho bạn thấy hiện thực rằng tuổi già ở ngay trước mắt. Nếu những năm 20, 30 tuổi bạn không bắt đầu quản lý tài chính cá nhân. Thì tới năm 45 – 50 tuổi khi mà công việc của bạn có thể dễ dàng bị mất đi. Bạn sẽ không thể vực dậy với những khoản nợ chồng chất.

Hàn Quốc của hơn 10 năm trước có những nét rất giống Việt Nam của hiện tại. Nói chính xác hơn thì xã hội Việt Nam hiện đang trên con đường đi lên tiến tới gần giống với xã hội Hàn Quốc tầm 15 năm trước. Vì vậy, cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 này rất phù hợp với bạn đọc Việt Nam trong giai đoạn này.

>>> Cách sử dụng luật hấp dẫn 333 để thu hút tiền bạc

Khi nào thì nên bắt đầu quản lý tài chính cá nhân và quản lý như thế nào để thịnh vượng?

Ở chương 2 của quyển 1 Thịnh vượng tài chính cá nhân. Tác giả đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: “Khi nào thì nên bắt đầu quản lý tài chính cá nhân và quản lý như thế nào?”.

>>> Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân để giảm bớt căng thẳng về tiền

Dù bạn kiếm 10 triệu/tháng hay 100 triệu/tháng thì việc quản lý tài chính cá nhân đều rất quan trọng. Trong cuốn sách này, tác giả nhấn mạnh tới “kỳ quan thứ 8 của thế giới”: Lãi kép. Một món tiền nhỏ được sinh lời với lãi kép sau 30 năm có thể biến thành một món tiền khổng lồ. Tác giả đã nhấn mạnh tới cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập, chủ động và thụ động. Không chỉ nhấn mạnh vào việc làm thế nào để kiếm tiền và để tiền sinh lời. Cuốn sách này cũng đưa ra một số cách để giúp bạn quản lý chi tiêu hiệu quả.

Nếu bây giờ bạn đang gặp khó với tiền bạc, hãy bắt đầu đọc cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 này. Để học cách quản lý tài chính cá nhân. Chỉ sau 5-10 năm, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể trong tài chính của bản thân.

>>> Quản lý tài chính cá nhân và những sai lầm

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

About Su

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Su →