[Review sách] Tôi là thầy tướng số – Cuốn sách cực hay

review-sach-toi-la-thay-tuong-so

POSTED ON MARCH 10, 2019 BY SU

Tôi là thầy tướng số – cuốn sách hay về tướng số, phong thủy dưới hình thức câu chuyện được xem là có thật của một bậc thầy tướng số tại Trung Quốc những năm cuối thời nhà Thanh tới khi đất nước giải phóng.

Mấy năm mới ra một tập khiến cho những người như tôi mỏi mòn chờ đợi. Hiện cuốn sách Tôi là thầy tướng số đã ra được 3 tập và chờ đợi với  hi vọng 2019 tác giả ra tập 4.

Cuốn sách viết về cuộc đời của Tổ Gia, một thầy tướng số “dỏm” trượng nghĩa. Cuốn sách là tiểu thuyết, Su cũng không rõ bao nhiêu phần trong cuốn sách là thật, bao nhiêu là hư cấu nhưng theo tác giả Dịch Chi thì cuốn sách được viết dựa theo hồi ký của cậu ruột của anh – người đã đi theo Tổ gia từ khi còn rất trẻ.

Cuốn sách Tôi là thầy tướng số đã phác họa nên một thời kỳ đen tối của nền văn hóa Trung Quốc trước khi cách mạng văn hóa diễn ra. Khi mà thần quỷ lẫn lộn, những kẻ mượn thần giả quỷ ở khắp nơi, khi mà tiền của kẻ giàu vơ vét của dân đen lại đem đi để tế thần giải hạn,…. Cuốn sách viết nhiều điều về Kinh dịch và Chu dịch, nền tảng của tướng số, phong thủy. Với những người thích tìm hiểu về tâm linh như Su thì quả thực cuốn sách quá hay so với một cuốn tiểu thuyết thông thường. Xuyên suốt mấy chục năm cuộc đời của Tổ Gia trước khi ông được coi là đã chết ở tập 1, 2 tới những câu chuyện hồi tưởng khi nghi ngờ ông vẫn còn sống ở tập 3 Dịch Chi đã đưa người đọc tới với những câu chuyện “bói toán”, “tế thần”, “giải hạn”, “mượn xác”,…. mà phái Giang tướng của Tổ Gia đã làm, cũng như vén màn bí mật sau cái gọi là “tướng số”, “phong thủy” không chân chính.

Học thiền ở đâu? Địa chỉ học thiền nào uy tín?

Đảm bảo cuốn sách sẽ làm những bạn yếu tim mất ngủ vài hôm khi sự thực được phơi bày nhưng rất đáng để đọc.

Note 1: Giang tướng phái là một trong những phái có nguồn gốc từ Thiên địa hội (Tổ chức phản Thanh phục Minh có gốc rễ ăn sâu ở Trung Quốc cả mấy trăm năm tồn tại của nhà Thanh tới tận khi cách mạng Trung Quốc thành công mới lụi tàn)

Note 2: Về tướng số và phong thủy, Su thực sự rất đồng tình với quan điểm của Dịch Chi trong cuốn sách: Tướng tại tâm. Phong thủy đẹp nhất là lòng người.

Susan Tran

Xem thêm: 20 trang website hữu ích cho việc học hỏi và phát triển

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *