Những trang trắc nghiệm tính cách và hướng nghiệp uy tín

trac nghiem tinh cach

Dưới đây là những trang trắc nghiệm tính cách và hướng nghiệp miễn phí hoặc trả phí rất nhỏ để giúp bạn đoán định được một phần con người bạn, phần mà chú Julian Baggini trong Ted Talk gọi là “Phần con người thật để bạn đi tìm”

1.Trắc nghiệm tính cách MBTI: Link

MBTI hiện đang là một trong những bài trắc nghiệm để phân loại tính cách được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) sử dụng các câu hỏi trắc nghiệm tâm lý để phân tích tính cách con người, giúp chúng ta hiểu rõ bản thân và những người xung quanh hoặc tìm được công việc phù hợp. Kết quả của bài trắc nghiệm này phần nào phản ánh cách chúng ta nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định với những vấn đề trong cuộc sống.

2. Trắc nghiệm tính cách Enneagram Link

Enneagram là một bài trắc nghiệm tính cách có nguồn gốc từ Hy Lạp. Enneagram chia tính cách con người thành 9 loại tính cách khác nhau. Thông qua bài trắc nghiệm này, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách của mình, có thể cải thiện những khuyết điểm để nâng cao khả năng trong công việc.

3.Trắc nghiệm hướng nghiệp RIASEC (Holland Code Test): Link

Với việc chia tính cách con người thành 6 nhóm tương ứng với 6 nhóm công việc khác nhau như: Realistic (thích lao động thể chất), Investigative (thích tư duy tìm tòi), Artistic (thích sáng tạo, nghệ thuật), Social (thích tương tác, hỗ trợ cộng đồng), Entrepreneurial (thích làm việc tự thân, khởi nghiệp), Conventional (thích công việc ổn định, an toàn). Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn tham khảo hướng công việc phù hợp.

4. The Big Five Personalities Test: Link

The Big Five Personalities Test được phát triển từ MBTI nhưng tập trung đánh giá vào 5 khía cạnh tính cách cơ bản bao gồm:

+ Openness: sự cởi mở, khả năng thích ứng.

+ Conscientiousness: sự tận tâm, tỉ mỉ, khả năng làm việc đến nơi đến chốn, bám sát các mục tiêu.

+ Agreeableness: sự dễ chịu, dễ tính, khả năng tương tác với người khác

+ Extraversion: thiên hướng hướng ngoại & hướng nội

+ Neuroticism: tính hay lo âu, thất thường.

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *