Người hướng ngoại và những trăn trở ít ai biết

nguoi huong ngoai

Chúng ta thường nhìn người hướng ngoại với con mắt ngưỡng mộ vì họ năng động và quảng giao. Nhưng ít ai biết được rằng người hướng ngoại cũng có những trăn trở những nỗi lòng thầm kín mà ít ai biết được. Cùng Su đi tìm hiểu thêm về người có tính cách hướng ngoại nhé. 

1. Người hướng ngoại với mong muốn trở nên có ích khiến họ chẳng thể ngồi yên

Những người hướng ngoại là những người ham vui và ham hoạt động. Sự bận rộn khiến cho họ luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Họ không ngần ngại trong việc giao tiếp và học hỏi. Làm việc cá nhân tuy cần thiết nhưng làm việc nhóm lại khiến họ thấy thú vị và ngập tràn niềm vui. Điều này xuất phát từ sự ham thích tính cạnh tranh cao và tương tác thường xuyên ở tính cách hướng ngoại.

Chỉ có làm việc sinh hoạt trong môi trường tập thể. Những người hướng ngoại mới có thể phát huy hết năng lực. Họ thể hiện được đa dạng tính cách của bản thân. Họ tạo nên những điều ý nghĩa cả trong công việc và cuộc sống trong môi trường tập thể. Vậy nên những người có tính cách hướng ngoại rất ghét cảm giác ăn không ngồi rồi, chẳng được việc gì. Cũng chính vì thế mà họ đứng ngồi không yên với mong muốn trở nên có ích. Có thể là có ích trong tập thể của họ hoặc trong cộng đồng, xã hội.

2. Hướng ngoại là những người cực kỳ sợ thất bại

Thành công thường đến với người hướng ngoại theo nhiều cách khác nhau. Đôi khi là dựa vào các mối quan hệ, hoặc dựa vào sự năng động của bản thân. Họ cũng có thể thành công dựa vào vốn kiến thức phong phú hoặc dựa vào việc họ có nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm…

Nhờ có tính cách hướng ngoại họ mới thành công và thành công dẫn dắt họ ngày càng hướng ngoại nhiều hơn. Họ khao khát được làm những dự án mới mẻ, trao đổi với những đồng nghiệp xuất sắc. Họ cũng thích giao du với những nhóm người thú vị để thoả mãn cảm giác khám phá và trải nghiệm.

Vậy nên, thất bại sẽ làm sụp đổ một vài thứ trong họ. Thất bại nghĩa là họ sẽ phải sống trong bóng tối một thời gian, có thể ngắn hoặc dài. Điều này dẫn đến việc họ ngại giao tiếp, ngại phải bộc bạch những suy nghĩ muộn phiền trong lòng mình. Họ lại càng có ít kinh nghiệm gượng dậy sau thất bại hơn người hướng nội. Bởi số lần họ thành công nhiều hơn nên sẽ rất khó khăn để họ vượt qua thất bại. Đặc biệt là khi không có ai đó bên cạnh đồng hành cùng họ.

3. Người có tính cách hướng ngoại sợ cảm giác một mình

“Cuồng chân” là một từ chính xác nhất diễn tả tình trạng khi tính cách hướng ngoại ở một mình. Họ sợ phải ở nhà một mình giữa một thành phố ồn ào náo nhiệt trong khi bạn bè đang tụ tập ngoài kia. Họ chán ghét cảm giác yên bình trôi qua đều đều nơi làng quê. Dù thỉnh thoảng họ cũng thích tìm tới những nơi non nước hữu tình để nghỉ ngơi thư giãn. Họ thường tìm nhiều cách để có thể tương tác với mọi người.

Hoà nhập vào đám đông khiến những người hướng ngoại có thêm sức sống. Vì vậy cảm giác một mình khiến họ sợ hãi. Người hướng nội có thể ở nhà một mình cả ngày, không nói chuyện với ai, chuyên tâm đọc sách, nghiên cứu. Nhưng với người tính cách hướng ngoại thì đó là cả một thách thức lớn.

Hướng nội hay hướng ngoại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Bạn cũng không cần phải quá lo lắng chuyện tính cách nào thì tốt hơn. Khai thác ưu điểm và khắc phục khuyết điểm mới là mục đích của việc tìm hiểu về tính cách của bản thân. Chúc bạn sẽ sớm hiểu mình và phát huy được đặc điểm tính cách nổi trội nhé!

>>> Xem thêm: 9 bí kíp nói chuyện trước đám đông dành cho người có tính cách hướng ngoại

>>> Theo dõi kênh Youtube của mình tại: Susan Tran

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →