Mẹo đi phỏng vấn: 5 câu hỏi phỏng vấn quan trọng cần chuẩn bị – Tips for your First Job Interview: 5 Difficult Questions

5-cau-hoi-phong-van-xin-viec

Mẹo đi phỏng vấn lần đầu: 5 câu hỏi phỏng vấn quan trọng cần chuẩn bị

Tips for your First Job Interview: 5 Difficult Questions

Nếu sắp tới bạn cần phải đi phỏng vấn xin việc thì đừng quên chuẩn bị trước nhé. Dưới đây là 5 câu hỏi phỏng vấn mà hầu như nhà tuyển dụng nào cũng hỏi:

1.Tell me about yourself – Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Câu hỏi này tưởng dễ nên nhiều bạn kể một tràng cuộc đời ra nè. Đây là câu hỏi đầu tiên giúp bạn gây ấn tượng với người phỏng vấn nên cần chuẩn bị thật kỹ nhé. Tóm lược trong 3-5 câu với nội dung về những điểm mạnh, kinh nghiệm làm việc gần đây có liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển và mục tiêu phát triển của bạn. Nhớ là phải liên quan tới công việc bạn đang ứng tuyển nhé.

2. What is your greatest weakness? Điểm yếu của bạn là gì?

Đừng nói rằng bạn là 1 người hoàn hảo không có điểm yếu nào nhé. Có con nít mới tin thôi. Hãy chọn ra một điểm yếu của bạn và giải thích việc bạn đã cố gắng khắc phục nó như thế nào. Nhớ tránh nói về những điểm yếu là các kỹ năng chính phục vụ cho công việc bạn đang đi phỏng vấn nhé. Trượt luôn đó.

3. Give an example of confict and how you dealt with it? Bạn đã từng trải qua mâu thuẫn nào chưa? Nếu có bạn đã giải quyết nó như thế nào?

Kể ra mâu thuẫn trong công việc thì có vẻ đang dìm hàng chính bản thân mình nhưng thực ra không phải vậy. Khi bạn làm thực, ắt sẽ có mâu thuẫn xảy ra, mâu thuẫn là điều tự nhiên thôi nên đừng trả lời là “chưa từng có mâu thuẫn nào” nhé. Bạn hãy thể hiện mâu thuẫn ấy là kết quả của việc thiếu xót trong giao tiếp trong việc hoặc chưa hiểu ý nhau. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn đã cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của mâu thuẫn ấy và giải quyết nó như thế nào. Sau đó thì chuyện đã được cải thiện như thế nào. Nhớ nói cách giải quyết trực tiếp, nhanh gọn, tận gốc.

4. Why should I hire you? Tại sao tôi nên tuyển bạn cho vị trí này?

Câu này khiến nhiều người bối rối nè. Đột nhiên bị hỏi tại sao bạn nên được tuyển khiến đầu óc trống rỗng. Bí quyết là tập trung vào điểm mạnh của bạn và điểm mạnh này sẽ giúp gì cho mục tiêu của công ty nhé. Nhớ chuẩn bị trước Unique selling point của bản thân, tức là điểm quyết định để nhà tuyển dụng “mua” bạn.

5. What is your long-term objective or plan?

Câu này nhiều bạn thường trả lời là: 5 năm nữa em muốn start-up hoặc mở công ty riêng hoặc 2 năm nữa em muốn học thạc sĩ,….Nhiều bạn lại nói quá chi tiết bám theo mô tả công việc đang ứng tuyển. Sai, sai nghiêm trọng. Rất ít công ty cởi mở chấp nhận chuyện đào tạo bạn rồi vài năm nữa bạn không làm việc cho họ nữa.Vì vậy, câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là: hãy nói về những mục tiêu bạn muốn làm cho nhà tuyển dụng của bạn, hãy tập trung vào việc cải thiện sự chuyên nghiệp của bạn trong công việc mà bạn đang ứng tuyển.

That’s all for this post. Nhà tuyển dụng thì có thể hỏi nhiều câu hỏi phỏng vấn khó nhằn lắm nhưng 5 câu này thì hầu hết đều được các nhà tuyển dụng hỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt trước khi đi phỏng vấn nhé!

Su có nhận hỗ trợ và giúp đỡ free cho các bạn trực tiếp qua

Fanpage: i Xôm Xôm và kênh Youtube: i Xôm Xôm

#chuyencuasu #ixomxom

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *