Phương pháp luyện Reading IELTS: tăng điểm Reading Ielts nhanh chóng

luyen thi iets ielts reading

Nếu bạn đang sử dụng một phương pháp luyện reading ielts nhưng điểm reading ielts mãi không tăng lên. Hãy tham khảo cách học reading ielts sau để tăng điểm nhanh chóng nhé!

Phương pháp luyện Reading Ielts hiệu quả này là gì?

Mình không tăng band điểm phần Reading Ielts suốt mấy tháng qua. Cho tới khi mình bắt đầu áp dụng phương pháp luyện Reading Ielts mới. Cách luyện reading ielts này là Dịch bài đọc. Nghe thì rất đơn giản nhưng để tăng được điểm, bạn hãy đọc kỹ bài bên dưới.

Mặc dù phương pháp dịch bài đọc reading ielts khá vất vả và tốn nhiều thời gian nhưng theo mình thì đây là một cách hay để luyện đọc-hiểu nhanh hơn và học từ mới tốt hơn.

Một bài đọc 1000-2000 từ dịch bằng miệng theo kiểu hiểu ý thì cũng nhanh thôi. Nhưng để dịch ra giấy và trau chuốt câu từ thì mất khoảng 1-2h cho mỗi bài đọc. Tức là mất khá nhiều thời gian. Chính vì như thế nên dễ nản. Cơ mà vì mình dùng kết quả dịch cho nhiều công việc khác đang làm nên cảm thấy có nhiều động lực hơn để dịch bài.

4 tác dụng của phương pháp dịch bài đọc Reading Ielts

Với phương pháp luyện reading ielts dịch bài đọc này, bạn sẽ

– Hiểu kỹ hơn nội dung bài đọc, từ đó mà hiểu được phần nào chủ đề lớn
– Học từ mới (hoặc nghĩa mới) và hiểu ngữ cảnh sử dụng. Khi dịch thì bạn sẽ bắt gặp những từ thường xuyên lặp lại. Bạn sẽ nhớ được những từ này mà không cần nhồi nhét.
– Tốc độ đọc hiểu tăng lên. Vì đã làm quen với việc hiểu nghĩa nên khi đọc bạn nắm bắt nội dung nhanh hơn so với việc chỉ luyện skimming and scanning
– Sửa những lỗi cố hữu (do chủ quan, do lối mòn tư duy,….)

Cách luyện dịch bài đọc Reading Ielts

Để áp dụng phương pháp luyện Reading Ielts dịch bài đọc, bạn cần làm theo 4 bước sau đây để có hiệu quả.

  • B1: dịch miệng trước bài reading
  • B2: dịch từng câu và ghi vào app Bear để lưu lại dạng online hoặc ghi vào sổ để lưu lại dạng offline. có câu nào không biết từ thì tra từ điển, câu nào dịch không xuôi thì tra google translate, vẫn không xuôi nữa thì tra google để hiểu ý
  • B3: Ghi từ mới lên ngay tờ bài đọc (cả cách đọc và nghĩa). Sau vài bài test (khoảng 10 bài đọc), tổng kết lại vào một cuốn sổ những từ hay gặp. (Mình chỉ cố gắng học những từ ghi trong sổ thôi. Những từ khác không ép buộc mình phải thuộc ấy.)
  • B4: Đưa từ vựng cần học thuộc lên app quizlet. App này giúp ghi từ mới theo dạng flashcard, dùng nó để học nhồi từ vựng khá hiệu quả

Phương pháp học reading ielts này có vẻ mất nhiều công sức ban đầu. Tuy nhiên, khi đã bắt đầu làm quen và lượng từ vựng tăng lên, bạn sẽ thấy phương pháp này rất hiệu quả. Dần dần bạn sẽ giảm được thời lượng dịch một bài xuống.

Nếu luyện Reading Ielts, bạn cảm thấy band điểm reading không tăng, bạn hãy thử áp dụng phương pháp luyện reading ietls này xem sao.

Bài viết liên quan: 13 cặp từ nhầm lẫn trong tiếng Anh

NHỚ LÀ

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Su

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Su →