Làm thế nào để 50 tuổi trông như 20 tuổi chỉ nhờ chế độ ăn uống?

bi quyet tre lau

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới việc giữ vóc dáng và sự trẻ trung.

Chuando Tan là một nhiếp ảnh gia đến từ Singapore, người đã thu hút sự chú ý của cả thế giới đối với mình bằng cách không chỉ chụp ảnh của người khác mà cả ảnh của chính anh ấy. Tại sao điều này rất thú vị? Chuando sinh năm 1967, điều đó có nghĩa là bây giờ ông 51 tuổi nhưng trông ông như thể ông 20. Vậy bí mật gì?

i Xôm Xôm quyết định tìm hiểu mọi thứ và tìm hiểu cách ông ấy sống, những gì ông ấy làm và những gì ông ấy ăn. Có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy bí mật của tuổi trẻ vĩnh cửu từ người đàn ông 50 này?

Mọi việc bắt đầu như thế nào?

Người đàn ông Singapore này từng làm người mẫu vào những năm 1980; anh ấy thậm chí còn có thể trở thành ca sĩ nhạc pop trong thập niên 90. Nhưng sự nghiệp ca hát của anh đã không kéo dài và đó là lý do tại sao Tan chọn một hoạt động khác – nhiếp ảnh. Một lần, thay vì đăng một tác phẩm khác của mình, anh ấy đã đăng một bức ảnh của mình và đó khi mà tất cả bắt đầu.

Ông đã chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn của anh ấy: “tôi đã bắt đầu dùng một tài khoản Instagram vì một số người bạn nói với tôi rằng khách hàng ngày nay muốn biết truyền thông xã hội sau một nhiếp ảnh gia lớn như thế nào. Để thu hút tài khoản của mình, tôi đã đăng một vài bức ảnh của mình để chia sẻ suy nghĩ của mình trong chú thích”.

Người dùng ngay lập tức nhận thấy rằng Tan không thay đổi và trông không giống như ông già 51 tuổi. Một số người cho rằng, đó là do di truyền, những người khác cho rằng bí mật nằm ở nơi anh ta sống vì Singapore có không khí sạch, thuốc tốt và các sản phẩm chất lượng cao. Nhưng để chắc chắn trong những phỏng đoán đó, hãy cùng i Xôm Xôm xem nhiếp ảnh gia dành ngày của mình như thế nào.

Anh ăn 6 quả trứng cho bữa sáng.

Tan tuân theo nguyên tắc rằng bạn là những gì bạn ăn và tin rằng tình trạng sức khỏe của một người, cũng như ngoại hình của anh ta, phụ thuộc 70% vào thực phẩm anh ta ăn và 30% vào các bài tập. Đó là lý do tại sao anh ta ăn 6 quả trứng luộc cứng cho bữa sáng nhưng chỉ với 2 lòng đỏ. Ngoài ra, anh uống một ly sữa và đôi khi thêm bơ với quả mọng vào bữa sáng. Đây là một lượng protein và năng lượng tốt cho đầu ngày.

Ngoài trứng, anh ăn gà với cơm, rau nướng và súp cá trong ngày. Nhiếp ảnh gia thừa nhận rằng kem là điểm yếu của anh ấy và đó là lý do tại sao anh ấy đôi khi ăn nó nhưng chỉ trong nửa đầu của ngày. Anh cũng tránh cà phê và trà nhưng uống nhiều nước. Anh ấy không hút thuốc, không uống rượu và ăn salad làm từ rau xanh tươi cho bữa tối.

Anh ấy không bao giờ tắm muộn

Trên thực tế, anh cố gắng không đi ngủ sau 11 giờ tối và thức dậy sớm mỗi ngày. Tan chắc chắn rằng làm việc vào ban đêm và xem phim sau nửa đêm không giúp cải thiện sức khỏe. Để có được giấc ngủ ngon, anh ngừng ăn 5-6 giờ trước khi đi ngủ.

Chuando nói, tin tưởng tôi, đi ngủ sớm là xứng đáng. Ngủ đủ giấc, bạn sẽ có thể làm nhiều việc hơn vào ban ngày thay vì làm việc vào ban đêm.

Vậy bí mật gì?
Mọi thứ rất đơn giản: có công việc mà bạn yêu thích, chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ toàn thời gian và tập thể dục. Jared Leto, Chris Evans, Margot Robbie và nhiều người nổi tiếng khác cũng có lối sống tương tự. Bạn có đồng ý rằng tất cả trong số họ trông trẻ hơn so với tuổi thật của họ?

Bạn thích lối sống nào? Bình luận ở phía dưới nhé

Đọc nhiều bài viết thú vị hơn tại: Bí quyết sống tích cực

i Xôm Xôm