Học thiền ở đâu? 3 địa chỉ học thiền uy tín

hoc-thien-o-dau

Mình theo học và tu tập thiền được khoảng 7 năm rồi. Tổng cộng là học 3 trường phái thiền. Và mình cũng hay nhận được thắc mắc của các bạn mới là Học thiền ở đâu? Vì thế bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn 3 địa chỉ học thiền uy tín.

Bạn có thể xem chi tiết địa chỉ học thiền ở video dưới đây

Học thiền ở đâu?

Đức Phật từng nói: “Thiền, ta khẳng định rằng, có ích ở khắp mọi nơi”, tôi cũng xin bằng kinh nghiệm của mình khẳng định với bạn thiền sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sống hạnh phúc và an lạc.

Thiền nghĩ đơn giản một chút thì không cao siêu, không bí ẩn như những gì bạn vẫn tưởng tượng

Tiến sĩ khoa tâm lý học kiêm Thiền sư người Anh, David Fontana đã có một định nghĩa khá đơn giản về thiền như sau: “Thiền là giữ tâm tỉnh táo; chú tâm, tập trung; nhìn thế giới hiện hữu rõ ràng như nó vốn là; trau dồi tấm lòng nhân đạo; biết mình là ai và ở đâu”

Việc học thiền sẽ đem lại lợi ích cho bản thân bạn và những người xung quanh bạn. Tất nhiên là “học thiền ở đâu” cũng là một vấn đề cần lưu tâm vì không phải ai cũng có thể truyền dạy thiền một cách đơn giản và “như nó vốn là”. Chọn một địa chỉ học thiền sẽ giúp bạn an tâm tu tập và sống một cuộc sống an lạc và hạnh phúc.

Chúc bạn luôn an lạc!

Susan Tran

NHỚ LÀ

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *