Đừng rời bỏ công ty chỉ vì UNHAPPY

Trong suốt mấy năm làm quản lý cấp trung, tôi chứng kiến nhiều nhân sự cả của tôi và của những quản lý khác ra đi khi họ cực kỳ ghét sếp/ ghét môi trường/ ghét công việc hiện tại của họ/ ghét mấy bà đồng nghiệp hay buôn chuyện soi mói,…. nhiều trường hợp ghét combo luôn mấy lý do ở trên. Sự lựa chọn của họ có sai không? Không, họ có quyền chọn lựa một chỗ làm việc tốt hơn nhưng tôi muốn khuyên họ đừng nên ra đi trước khi họ làm những điều sau:

  • Ngồi chia sẻ, nói chuyện với sếp trực tiếp về vấn đề gặp phải, xin ý kiến từ sếp
  • Với những công ty mở hơn, hãy xin vượt tầng nói chuyện với sếp của sếp sau khi sếp trực tiếp không thể giải quyết cho mình
  • Xem lại bản thân mình đã làm gì để cải thiện trạng thái hiện tại và đã làm hết sức có thể chưa. Nếu Công việc trái lương tâm, hãy bỏ. Nếu Công việc tốt nhưng bạn làm chưa tốt hãy xin hướng dẫn từ sếp và đồng nghiệp, chủ động học thêm từ sách vở, internet và các khoá học. Nếu sếp ghét bạn, hãy hỏi lý do. Nếu môi trường làm việc chưa đúng ý bạn, hãy gửi đề xuất cải thiện….

Không bỗng dưng tôi nói bạn nên làm mấy điều trên trước khi quyết định nghỉ, không những thế mà còn phải làm hết sức nữa. Nếu vừa vào công ty 1-2 tháng, trong thời gian thử việc bạn cảm thấy không hợp thì cứ việc ra đi đừng vướng bận gì nhưng nếu bạn đã làm việc cho công ty này một vài năm rồi thì hãy đọc tiếp những dòng phía dưới để hiểu lý do tại sao tôi khuyên bạn như vậy.

  1. Có thể bạn rời bỏ công ty này bạn sẽ kiếm được công ty khác lương cao hơn, môi trường tốt hơn, sếp “nice” hơn. Nhưng tôi dám khẳng định bạn rồi sẽ lại rơi vào cái bẫy mà tôi gọi là “chưa tốt nghiệp”. Việc bạn rời đi chỉ là sự bỏ trốn hèn nhát, không dám đối mặt với khó khăn gặp phải. Khi bạn sang công ty mới đủ lâu, khả năng rất lớn là: bạn sẽ lại phát hiện ra các vấn đề “ẩn” ở đó, rồi bạn lại lặp lại đúng mô típ đã làm ở công ty trước: giận dữ trong im lặng, than phiền, ghét bỏ cuối cùng là xin nghỉ việc trong tức tưởi. MÔN HỌC NÀO CHƯA QUA ẮT SẼ PHẢI HỌC LẠI
  2. Bạn vô tình xây dựng cho bản thân lối tư duy của Nạn Nhân-những người lúc nào cũng than phiền về những vấn đề gặp phải, nghĩ rằng chỉ cuộc đời bạn mới “đen đủi”. Ai cũng gặp những vấn đề lớn nhỏ trong cuộc đời nhưng cách bạn phản ứng lại mới là quan trọng quyết định cuộc đời bạn. Nếu trong công việc bạn là Nạn Nhân thì ngoài cuộc sống bạn cũng sẽ chỉ là Nạn Nhân thôi, cuộc đời bạn sẽ toàn là ***ứt. Vì CÁCH BẠN LÀM MỘT VIỆC LÀ CÁCH BẠN LÀM TẤT CẢ NHỮNG VIỆC KHÁC.

Vậy khi nào bạn nên rời bỏ công ty?

  • Khi bạn có định hướng rõ ràng: sang công ty XYZ để học về abc vì họ có phần đó rất xịn, đã có kế hoạch mở kinh doanh của riêng mình, muốn thử một thứ mới dù chưa biết sẽ như thế nào,….
  • Khi bạn thích dành hẳn 1 khoảng thời gian và không gian cho bản thân (nhưng không phải vì công việc hiện tại khiến bạn không thể cân bằng được cuộc sống và công việc)
  • Khi bạn đã nỗ lực hết sức để xử lý nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề tồn đọng, bạn hãy vui vẻ ra đi vì bạn rất giỏi, đã cố gắng hết mình, đã không còn lăn tăn điều gì nữa.

Ra đi trong vui vẻ, đừng ra đi trong tức giận!

Cập nhật bài mới tại: ixomxom.com
Trích trong sách: Đời vật vã, đừng vạ vật

Tại sao không nên rời bỏ công ty khi chưa làm những điều sau

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *