7 bước tự luyện phát âm tiếng anh chuẩn Mỹ tại nhà hoàn toàn miễn phí

cach tu luyen phat am tieng anh chuan 2

Bạn có thể phát âm tiếng anh chuẩn tại nhà nhờ cách tự luyện phát âm tiếng anh chuẩn này

mình mở chuyên mục mới #hoctienganhcungsu để chia sẻ về những bí kíp học tiếng anh học và ứng dụng thành công. Bạn có thể xem chuyên mục bằng cách vào thanh Menu ở đầu trang website ixomxom.com, chọn Bí Quyết, chọn mục Học Tiếng Anh để theo dõi và học nhé

Chuyên mục học tiếng anh: Học tiếng Anh

Su vẫn luôn nghĩ mình phát âm tiếng anh chuẩn cho tới một ngày mình lười quá không muốn gõ bàn phím tìm kiếm. Mình dùng tìm kiếm bằng giọng nói và phát hiện ra Google chỉ nhận diện được 2/3 câu nói của mình. Mình thử lại nhiều lần, mình còn “chởi” Google bố láo (sau đó mới phát hiện ra sự thực là mình sai thiệt). Nhưng nhờ sự kiện đó mà mình phát hiện ra cách tự luyện phát âm tiếng anh chuẩn cực hay, MIỄN PHÍ 100% và có thể tự luyện tại nhà.

Việc luyện phát âm mình nghĩ từ mới học tới trình độ khá đều cần cả. Bạn cứ thử test mấy từ sau với Google stranslate là biết ngay trình độ phát âm của bạn như thế nào: considered, word, …. Nếu google không thể nhận diện hoặc nhận diện sai từ bạn đang nói thì có nghĩa là bạn cần luyện lại phát âm nhé.

Mình gói gọn cách tự luyện phát âm tiếng anh chuẩn này trong 7 bước sau (Video hướng dẫn cụ thể tại đây),

Lưu ý: cách này không áp dụng với một số trường hợp đặc biệt khi cùng 1 từ nhưng biến đổi phát âm khi chuyển dạng từ ví dụ danh từ minute (n) /’min.it/ nhưng khi chuyển sang tính từ minute (adj) /’main.it/

Bước 1: Tìm một câu tiếng anh mà bạn muốn đọc, dài vừa phải thôi nhé

Bước 2: Cho câu này vào text-to-speech.imtranslator.net để nó đọc theo giọng bản xứ, bạn nghe 2-3 lần rồi tiếp bước 3. Mục tiêu là không tự phịa ra một giọng đọc “không giống ai”

Bước 3: Vào google translate chọn tiếng anh-tiếng anh.

Bước 4: Chuyển bàn phím điện thoại của bạn về chế độ English bằng cách bấm vào nút cạnh số 123 (với iphone)

Bước 5: Click vào nút micro trên Google translate và đọc câu bạn đã chuẩn bị, đọc 2-3 lần

Bước 6: Xem từ nào bạn đọc mà google không nhận diện được hoặc nhận diện sai, cho vào từ điển Cambridge (dictionary.cambridge.org) nhấn liên tiếp vào nút loa, đồng thời mở google translate. Nghe được khoảng 10-15 lần từ điển đọc thì bạn cũng đọc theo. Xem khi bạn đọc, trên translate có bị nhảy sang từ khác không. Nếu có, hãy cố gắng tìm xem tại sao mình phát âm nó lại nhảy sang từ khác ở trên Translate.

Bước 7: Sau khi đọc đúng từ thì bạn ghép đọc lại cả câu, nếu translate báo đúng, bạn chỉ cần luyện tập thêm vào lần nữa là ok rồi. Nếu được, hãy ghi âm và nghe lại để cải thiện giọng nói của mình cho hay hơn.

Video mình hướng dẫn thao tác trên máy tính và điện thoại nhé:

Luyện một thời gian trình độ phát âm của bạn sẽ lên, nói đúng hơn và hay hơn.

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Su

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Su →