Cách giảm stress căng thẳng đơn giản

cach giam stress cang thang don gian

Cách giảm stress trong bài viết này có thể sẽ hữu ích với nhiều người. Những người đang phải đối mặt với áp lực lớn hoặc trở ngại trong cuộc sống. Để giảm stress căng thẳng, hãy làm theo những cách sau đây:

Cách giảm stress nhanh chóng bằng ăn uống

Khi bị stress căng thẳng lo âu, chúng ta thường có xu hướng thèm ăn đồ ăn. Cách này giúp bạn nhanh chóng giải toả căng thẳng. Đặc biệt là đồ ngọt sẽ giúp bạn giảm stress bằng cách tăng hormone serotonin hạnh phúc. Nhưng nhớ là cách giảm stress nhanh chóng này nên áp dụng ngắt quãng. Và chỉ ăn một lượng vừa đủ để cảm thấy khá hơn thôi nhé. Bởi đồ ngọt có khả năng gây nghiện trên não bộ khiến bạn bị lệ thuộc vào nó.

Giảm stress bằng cách vận động

Bạn có biết là khi bị stress thì thường bạn có xu hướng lười vận động. Một vài ngày thì không sao, nếu kéo dài thì có thể dẫn đến sự trì trệ hoạt động của nhiều cơ quan. Mồ hôi không bài tiết được dẫn đến các độc tố bị hấp thụ ngược lại gây hại tới cơ thể bạn. Dần dà lại càng khiến bạn bị stress nhiều hơn. Cách để giảm căng thẳng lo âu là bạn nên vận động nhẹ nhàng hàng ngày từ 30 phút tới 1 giờ. Vận động sẽ giúp điều hoà các hormone trong cơ thể, bài tiết các chất có hại, khiến cơ thể bạn linh động hơn, tinh thần minh mẫn và linh hoạt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vận động kết hợp với xoa bóp các huyệt đạo, xoa bóp lòng bàn tay, ngón tay, lòng bàn chân,… để đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thông. Giúp thúc đẩy nhanh quá trình chữa stress.

Hít thở và ngồi thiền giúp giảm căng thẳng lo âu

Cách có hiệu quả lâu dài đã được kiểm chứng để chữa stress đó là hít thở và ngồi thiền. Việc ngồi yên chú tâm vào việc hít thở giúp tâm bạn lắng dịu toàn bộ các cảm xúc. Việc này ban đầu hơi khó, nhưng nếu bạn kiên trì thì hiệu quả rất rõ rệt.

Để hít thở và ngồi thiền đúng cách, bạn có thể xem thêm các bài viết tại: Tâm thường lạc

Lo âu, căng thẳng chỉ là một trạng thái cảm xúc. Nếu bạn nhận ra và để tâm tới thì stress sẽ nhanh chóng biến mất. Không cần phải quá lo lắng vì bạn đã tìm đọc bài này. Bệnh nặng là khi bạn không nhận ra mình đang trầm cảm, cấp độ cao hơn của căng thẳng. Nếu bạn biết người thân nào đó đang có dấu hiệu trầm cảm, hãy đưa họ: Bài test kiểm tra trầm cảm. Và hướng dẫn họ làm theo hướng dẫn trong bài test kia.

Susan Tran.

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →