Các trang web bổ ích cho giới trẻ học hỏi và phát triển

cac trang web bo ich cho gioi tre

Các trang web bổ ích cho giới trẻ dưới đây sẽ giúp bạn học hỏi và phát triển nhanh hơn. Các trang web bổ ích này dành riêng cho những người trẻ tuổi luôn chủ động học hỏi và muốn tiến xa hơn trên nấc thang sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Những kỹ năng cần thiết để thành công

1. Sử dụng các trang web bổ ích cho giới trẻ này như thế nào?

Các trang web bổ ích cho giới trẻ này rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên đọc những dòng hướng dẫn này để học hiệu quả nhất.

Hãy bắt đầu với thứ khiến bạn hứng thú.

Việc bắt đầu với những điều hứng thú luôn tạo cho bạn nhiều hứng khởi để đi xa hơn. Dù các trang web này có bổ ích như thế nào, thì việc tự học online sẽ trở nên nhàm chán nếu đó không phải là thứ bạn quan tâm.

Đừng cưỡi ngựa xem hoa

Bạn sẽ sớm bị ngập trong lượng thông tin mà những trang web này cung cấp. Chúng rất bổ ích nhưng cũng có thể khiến bạn bị sa đà vào những thứ không thực sự hữu dụng đối với bạn. Bạn có thể đặt ra thứ tự ưu tiên cho mỗi phần, một số phần nên được đào sâu hơn một số phần khác.

Kiên trì mới có thành tựu

Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm thông tin thì ổn thôi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hiểu được các kiến thức xem được thì bạn nên kiên trì dành thời gian với các trang web bổ ích dành cho giới trẻ này. Kiên trì mỗi ngày một chút sớm muộn cũng tạo ra thành tựu.

>>> Xem thêm: Cách quản lý thời gian hiệu quả

Ok, giờ thì bạn có thể bắt đầu với danh sách các trang web bổ ích dành cho giới trẻ dưới đây:

2. Danh sách các trang web bổ ích cho giới trẻ

Trang web bổ ích dành cho những bạn thích tự tay làm mọi thứ

Nếu bạn là một người thích do it yourself (diy) thì chắc chắn, trang web này cực kỳ bổ ích cho bạn: makezine.com . Trang web này hướng dẫn tự làm rất nhiều thứ đồ mà nhiều khi chính bạn cũng không thể nghĩ tới.

Bổ sung kiến thức chuyên môn

saylor.org là một trong những trang web giảng dạy chi tiết nhất. Để được cấp chứng chỉ cho một trong các khoá học của Học viện Saylor thì bạn cần bỏ ra khoảng 80 giờ học. Tuy nhiên, những kiến thức học được thực sự chất lượng.

Học kiến thức mới chỉ với 5 phút mỗi ngày

Giới trẻ ngày nay luôn bận rộn với rất nhiều task việc mỗi ngày. Nếu bạn là người bận rộn nhưng vẫn muốn học một điều gì đó mới mỗi ngày. Trang web gohighbrow.com sẽ thực sự bổ ích cho bạn.

>>> Xem thêm: Mục đích sống là gì? Cách xác định mục đích sống của bạn

Rèn luyện tư duy lãnh đạo

mindtools.com là một trong những trang web bổ ích cho việc rèn luyện tư duy lãnh đạo cho các bạn trẻ. Việc xây dựng tư duy lãnh đạo từ sớm sẽ giúp bạn bứt phá nhanh trong cả công việc và cuộc sống.

Tìm hiểu các thủ thuật trong đời sống, công nghệ,…

Trang web lifehacker.com là một lựa chọn tốt khi bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật trong đời sống, công nghệ,… . Trang web này cập nhật bài viết về các thủ thuật mới mỗi ngày.

3. Lưu ý khi sử dụng các trang web này

Tất cả các trang web trên đều bằng tiếng Anh. Tuy nhiên nếu vốn tiếng Anh của bạn hạn chế, bạn có thể sử dụng Google Translate để dịch các trang web bổ ích này sang tiếng Việt.

Hãy chọn 1 hoặc 2 trang web mà bạn cảm thấy bổ ích nhất. Sau đó học và ứng dụng trong 1 tháng. Cứ như vậy liên tục, bạn sẽ nhận ra bản thân phát triển rất nhanh.

>>> Xem thêm: 9 bí quyết nói chuyện trước đám đông

>>> Xem thêm các bài viết khác để nâng cao kỹ năng học tại đây: Kỹ năng học

>>> Theo dõi mình tại:

>>> Theo dõi Tâm thường lạc tại:

Susan Tran

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →