App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

app hoc tieng trung cho nguoi moi bat dau

Nếu bạn đang tìm kiếm một app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả-rẻ-dễ dùng thì bài viết này dành cho bạn. Trên thị trường hiện có khá nhiều app tiếng Trung, rất đa dạng. Các ứng dụng này đều có những điểm mạnh yếu khác nhau. Tuỳ theo yêu cầu của bạn mà lựa chọn một app phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: 2 ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả

1) Super Chinese – App học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Mình hiện tại đang học theo ứng dụng Super Chinese. Điểm đặc biệt của app học tiếng Trung này là dùng công nghệ AI thông minh để chấm điểm giọng nói. Gần đây AI của app được nâng cấp lên việc nhận diện và chấm điểm ngữ điệu nữa. Mình nghĩ nếu bạn tự học thì rất rất cần một công nghệ AI như vậy. Giống như thầy cô sửa lỗi cho bạn vậy. Mình trước khi học bằng Super Chinese, cứ tưởng rằng phát âm âm “r” như “dianr” đúng rồi. Nhưng tới khi sử dụng ứng dụng này mới biết bản thân phát âm sai.

Ứng dụng này hiện có 7 cấp độ. Để học hết 7 cấp độ này với thời gian 30-60 phút/ngày, bạn cần khoảng 2 năm. App này cũng cho phép bạn ôn tập từ vựng, ngữ pháp và bài nghe. Chấm điểm, xếp hạng, ghi lại kết quả của bạn. Bản thân mình dùng Super Chinese (một bài mình học 3 lần), mình thấy rất hữu ích cho người mới bắt đầu.

Về giá cả cũng rất mềm, bạn có thể chờ dịp khuyến mại đặc biệt để mua. Giá khuyến mại thường xuống tầm 650 ngàn/năm học.

Nhược điểm của app học tiếng trung này là: số lượng giọng nói xuất hiện trong app bị hạn chế. Mặc dù vẫn là giọng người thật nhưng số lượng các giọng khác nhau thì hơi ít.

2) Hello Chinese – App học tiếng Trung phổ biến nhất

Hello Chinese là ứng dụng học tiếng Trung phổ biến nhất. Thiết kế bài giảng của Hello Chinese khá giống Duolingo, rất đơn giản. Đặc điểm mà mình thấy nổi bật nhất của Hello Chinese là có rất nhiều giọng người thật phát âm cùng một từ.

Hello Chinese cũng có giá sau giảm dao động tầm hơn 600 ngàn/năm sử dụng.

Nhược điểm: App Hello Chinese cũng có AI chấm điểm phát âm nhưng chưa xịn

3. Đánh giá về 2 app học tiếng Trung phổ biến nhất này

Cảm nhận của mình khi học Hello chinese là thiết kế thiên về giao tiếp (dù AI về phát âm hơi lởm). Còn Super Chinese hơi có học thuật (dù AI về phát âm xịn nhất trong các app tiếng trung). Có lẽ là bởi Super Chinese được phát triển bởi công ty phát triển phần mềm luyện thi HSK. Nên dù sao cũng sẽ học thuật hơn 1 chút (tới cả từ vựng cũng được đánh dấu là thuộc cấp độ HSK nào luôn).

Mình cũng mới chỉ học thử 5 bài ở Hello Chinese nên đánh giá chưa được nhiều. Bạn có thể tải app về học thử. Nhưng nếu đặt trên bàn cân thì mình vẫn sẽ chọn Super Chinese. Bài viết này không được trả tiền quảng bá đâu nha. Lý do: vì sự sắp xếp khoa học trong bài giảng và ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong phát âm xịn. Mình vừa có thể học giao tiếp mà cũng có thể học theo kiểu chuẩn bị thi HSK luôn.

Trên đây mình vừa giới thiệu với các bạn 2 app học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu rồi. Bạn có thể tự cân nhắc để lựa chọn. Dù là học bằng app nào thì việc tự học cũng đòi hỏi sự kiên trì lớn và phương pháp hiệu quả với mỗi người.

>>> Xem thêm: Các bí quyết học tập hiệu quả

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

About Su

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Su →