Ăn trứng có được gọi là ăn chay không?

an trung co duoc goi la an chay khong

Quý vị đang tập ăn chay? Và bạn phân vân rằng liệu “ăn trứng có được gọi là ăn chay không“. Tâm thường lạc sẽ giải thích rõ cho bạn câu trả lời cho câu hỏi ăn trứng có gọi là ăn chay hay không.

Để giải đáp “ăn trứng có được gọi là ăn chay?”, quý vị cần hiểu về ăn chay và ăn mặn.

Khi Đức Phật đi khất thực, Ngài nhận các món ăn cúng dường, món nào Ngài nhận với lòng biết ơn. Ngài không phân biệt đó là món chay hay mặn. Đức Phật đã từng dạy rằng: không sát sinh, không sinh tâm tham với đồ ăn. Và quan trọng là chúng ta cần luôn yêu thương chúng sinh. Kể cả khi quý vị ăn chay thì quý vị vẫn cần ăn với lòng biết ơn, không sinh tâm tham với món đồ ăn đó. Ngài không nói rằng nên ăn chay hay nên ăn mặn mà là ăn như thế nào để không tạo nghiệp về sau.

Để trả lời “ăn trứng có được gọi là ăn chay không“, quý vị cần nắm được nguồn gốc của trứng. Trứng được xếp được xếp vào loại nào.

Ăn trứng có được gọi là ăn chay không? Trứng là do các loại gia cầm, chim hoặc một số động vật như rùa, cá sấu, cá, … . Có 2 loại trứng: đã được thụ tinh, và chưa được thụ tinh. Trong trứng chứa rất nhiều hàm lượng chất đạm và chất béo cần thiết cho cơ thể. Một tuần, quý vị nên ăn khoảng 2-4 quả trứng để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng.

Quý vị cần hiểu rõ trứng được coi là đồ chay khi chưa được thụ tinh. Và trứng được coi là đồ mặn khi đã được thụ tinh. Đặc biệt với các loại trứng mà hình thành phôi, thì đó là một sinh mệnh. Quý vị thử tưởng tượng những quả trứng đó sẽ nở thành những chú gà chiêm chiếp. Đáng yêu như vậy chẳng lẽ lại nỡ ăn?!

Nếu quý vị muốn ăn chay thì quý vị nên chọn loại trứng chưa được thụ tinh. Bởi ăn trứng chỉ có thể gọi là ăn chay khi ăn trứng chưa thụ tinh. Còn việc ăn chay hay ăn mặn đều không có một quy định nào cả. Người ăn chay thì tâm tính trầm ổn hơn. Nhưng Tâm thường lạc cũng không đưa ra một lời khuyên nào cho quý vị cả, đó đều là lựa chọn của quý vị.

Nếu quý vị quan tâm tới tâm linh có thể đọc thêm các bài viết của Tâm thường lạc tại đây: https://ixomxom.com/category/tam-thuong-lac/

Youtube: Tâm thường lạc

Tiktok: @tamthuonglacofficial

Fanpage: Tâm thường lạc