7 first jobs – 7 công việc kiếm tiền đầu đời

7-cong-viec-dau-tien

7 first jobs – 7 công việc kiếm tiền đầu đời của bạn là gì? Dưới đây là 7 first jobs của mình:

1. Năm lớp 2, mềnh mua rồi bán lại cốc siro đầu tiên, kiếm về 500 tiền lời (cũng không nhớ đây có phải là first job không :3 )

2. Năm lớp 8, chân lon ton phụ mẹ bán hàng, kéo dài 5 năm, vừa ôm sách học vừa bán hàng điển hình cho hình mẫu “con nhà nghèo vượt khó” nên về quê ai cũng nhớ mặt (chỉ có mềnh éo nhớ ai)

3. Năm lớp 10, sở hữu “sạp” hàng đồ chơi to đùng trong 5 ngày tết, 3 năm liền không nhớ kiếm về nhiêu xiền nhưng cũng nhiều phết. Tiền vốn tự bỏ, đi cùng mẹ để tự lấy hàng, ngồi bán một mình, tất nhiên là tiền lời em hưởng cả (Ớ, hồi ấy mình siêu nhân ế :3 )

4. Đại học năm 1, nhân viên bán bánh mì ca chiều tối. Cực kỳ nhớ, nhớ sâu sắc nuôn vì khi biết chuyện mềnh đi làm thì hết bố rồi mẹ gọi lên liên tiếp, một ngày gọi vài lần vì lo con bị lừa với làm tối về nguy hiểm =)))))

5. Đại học năm nhất, đi gia sư toán, oh cái job ngắn nhất mà mình từng làm =))) Hình như được 3 tuần gì đó thì bị out vì tội nói ngọng :'(

6. Đại học năm 2, đi bán đĩa học tiếng anh, tự làm, tự gây dựng đội sales, tự bán. Tuy thành công nhưng đây cũng là job khiến mình ân hận nhất vì không biết nhìn bạn mà hợp tác, cũng là một trong những nguyên nhân khiến mình bị bệnh trầm cảm vào cuối năm 2, nhưng thôi, chuyện qua rồi. À, trước job này, mình còn một job đi bán sách nữa cơ  =))))

7. Đại học năm 2, Khởi nghiệp. Mình cũng không hiểu sao ngày xưa mình liều thế, không kinh nghiệm, không kiến thức, tiền thì đi vay. Kết quả thất bại là hiển nhiên =))))

Đã hết 7 first jobs công việc đầu đời của mình rồi. Thôi tâm hự tới đây thoai, sau này mình sẽ kể tiếp về 7 công việc đáng nhớ nhất đời mình. Và chắc chắn công việc hiện tại sẽ là một trong số đó 😉

Xem thêm các bài viết về các bí quyết trong công việc, học tập và cuộc sống ở đây nhé: Bí quyết

#7job #FirstSevenJobs #Su

Chuyện của Su

I xôm xôm

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →