5 video truyền cảm hứng giúp bạn sốc lại tinh thần

5 video truyen cam hung giup ban soc lai tinh than

Ted talks đã quá nổi tiếng trong giới học tiếng Anh với những video từ hàng ngàn người thành công, nổi tiếng, những nhà nghiên cứu, những chuyên gia, những nhà lãnh đạo trên toàn thế giới. Dưới đây là 5 video truyền cảm hứng giúp bạn sốc lại tinh thần trên Ted talks:

  1. Điều gì xảy ra khi chúng ta trì hoãn? Link

Đây là video do anh Tim Urban trình bày với đoạn giới thiệu như sau: Biết rằng trì hoãn là không ra gì, nhưng Tim Urban không bao giờ có thể hiểu thói quen trước kia của anh ấy về việc chờ đợi cho đến phút chót mới làm mọi thứ. Trong bài nói chuyện cực kỳ dí dỏm và thông minh, Urban dẫn chúng ta đi qua việc mất giờ trên YouTube, sa đà trên Wikipedia hay nhìn không ngừng ra cửa sổ – và khuyến khích chúng ta suy nghĩ nghiêm túc về điều mà chúng ta đang trì hoãn không làm, trước khi quá muộn

2. Điều gì tạo ra một cuộc sống tuyệt vời? Link

Điều gì làm chúng ta hạnh phúc và mạnh khỏe suốt cuộc đời? Nếu bạn nghĩ là sự nổi tiếng và tiền bạc, bạn không cô độc, tuy nhiên, theo như bác sĩ tâm thần Robert Waldinger, bạn đã nhầm. Là một giám đốc của một nghiên cứu 75 năm tuổi về phát triển người lớn, Waldinger có quyền truy cập chưa từng có vào dữ liệu về hạnh phúc và sự hài lòng. Trong bài nói này, ông ấy chia sẻ 3 bài học quan trọng rút ra được từ nghiên cứu và những trí tuệ thực tế cũ kỹ về cách làm sao để xây dựng một cuộc sống lâu dài và trọn vẹn.

3. Những bất ngờ về hạnh phúc: Link

Dan Gilbert, tác giả cuốn sách “Stumbling on Happiness,” thử thách một ý tưởng rằng chúng ta sẽ đau khổ nếu chúng ta không có được thứ chúng ta muốn. Hệ thống miễn dịch tâm lý của chúng ta cho phép chúng ta cảm thấy thực sự hạnh phúc ngay cả khi mọi thứ không đi đúng như kế hoạch.

4. Sức mạnh của sự tổn thương: Link

Brene Brown nghiên cứu về sự kết nối giữa con người với nhau thông qua khả năng cảm thông, gắn bó, yêu thương. Trong cuộc nói chuyện thẳng thắn, vui vẻ tại TEDxHouston, bà chia sẻ một cách nhìn sâu sắc từ kết quả nghiên cứu của bà, người quyết định đi tìm câu trả lời cho chính bản thân để hiểu rõ chính mình hơn cũng như hiểu về con người.

5. Sức mạnh của người hướng nội: Link

Trong một nền văn hóa mà sự hòa đồng và hướng ngoại được đánh giá cao hơn tất cả, thật khó khăn và thậm chí có phần đáng xấu hổ nếu bạn là một người hướng nội. Nhưng Susan Cain đã tranh luận đầy nhiệt huyết rằng những con người hướng nội đem đến những tài năng và khả năng phi thường cho thế giới, và họ cần được cổ vũ và tán thưởng hơn.

Susan Tran

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *