3 cách cần làm để thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống

thoat khoi be tac trong cuoc song

Một ngày nào đó, bạn có thể rơi vào trạng thái mà cảm giác dường như cả vũ trụ này quay lưng lại với bạn, cuộc sống của bạn chẳng có chuyện gì thuận lợi cả. Những tháng ngày buồn chán bất ngờ xảy ra và bạn cảm thấy cuộc đời mình đi vào ngõ cụt. Bạn lâm vào bế tắc và cảm thấy dù cố gắng đến đâu cũng không thoát khỏi nó.

Đừng vội buông xuôi, đừng vội stress, vì vẫn có cách để bạn không bị đắm chìm trong nỗi vô vọng. Thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống là một trong những kỹ năng mềm trong cuộc sống mà bạn cần rèn luyện.

Phải làm sao khi bị bế tắc trong cuộc sống?
Nếu bạn bế tắc, bạn hãy áp dụng 3 cách tôi hướng dẫn dưới đây, 3 cách này rất dễ để thực hiện, bạn không cần cố gắng gồng mình lên để vượt qua bế tắc. Tôi hiểu, là lúc này bạn chẳng muốn làm gì cả, nên 3 cách này không đòi hỏi bạn phải nỗ lực thực hiện.

Cách 1:
Hãy viết xuống, viết bất kỳ điều gì đang diễn ra trong đầu bạn, đừng chọn lọc, đừng lừa dối bản thân, đừng cân nhắc vì những dòng chữ này sẽ được giữ lại chỉ để bạn xem, nhưng tốt hơn hết là đừng đọc lại ngay cho tận tới khi bạn đã vượt qua sự bế tắc này rồi. Viết liên tục, 1s dừng bút cũng không được. Nếu không có gì để viết hãy viết sự thực là “tôi chẳng có gì để viết cả”. Những cảm xúc, những sự việc, những câu chuyện, hay bất cứ thứ gì diễn ra trong đầu bạn, hãy viết nó xuống giấy.

thoat khoi be tac trong cuoc song

Cách 2:

Cảm xúc là một đồ thị hình sin, xuống rồi lên, lên rồi xuống. Khi buồn bã, chán nản, giận dữ,… hãy đẩy cảm xúc xuống đáy trong thời gian nhanh nhất bằng cách chấp nhận sự thật rằng bản thân đang buồn, chán, tức giận,…. Nếu cảm xúc cứ lơ lửng, bạn sẽ thường vô thức lựa chọn lờ đi và dần quên mất chuyện đã xảy ra, đó là phản xạ tự vệ của bản thân để khiến bản thân không bị tổn thương. Nhưng bạn lại không biết rằng việc không chấp nhận cảm xúc, không chấp nhận sự việc ấy chỉ giấu chúng xuống tảng băng tiềm thức. Khi số lần lặp lại đủ nhiều, tiềm thức bạn chứa đựng toàn là cảm xúc tiêu cực, lúc này phần chìm của tảng băng mới bắt đầu hiện ra trong lời nói, hành động của bạn. Việc bạn cần làm lúc bế tắc là nhận biết và chấp nhận cảm xúc của bạn tại từng thời điểm.

thoat khoi be tac trong cuoc song

Cách 3:

Cuối cùng, điều bạn cần làm lúc bế tắc không phải là tiếp tục suy nghĩ mà là hành động, hành động bằng lý trí. Hãy dùng lý trí để chọn một con đường phù hợp nhất trong rất nhiều những con đường có thể đi, đừng trì hoãn, chọn một cái và đi tiếp. Vì bản thân sự trì hoãn cũng là một con đường, thế nên đừng rơi vào cái bẫy trì hoãn khi bế tắc.

thoat khoi be tac trong cuoc song

Susan Tran

ĐỪNG QUÊN

SUBCRIBE KÊNH YOUTUBE

LIKE FANPAGE

ĐỂ CẬP NHẬT NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH NHÉ

About Susan Tran

“Tôi có một giấc mơ, giấc mơ không quá lớn, đủ vừa bàn tay tôi. Tôi giữ giấc mơ theo mình đi khắp nơi. Mường tượng giấc mơ như quả trứng, ngày nào đó sẽ nở ra những điều xinh đẹp. Và tôi sẽ hạnh phúc…”

View all posts by Susan Tran →

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *